Tàu hũ đá

Ẩm thực Sài Gòn: Ai cũng biết, đậu nành là một loại thực phẩm bổ dưỡng, giúp teen nhà mình phòng chống được nhiều căn bệnh nguy hiểm như tim mạch hay mỡ trong máu, và còn giúp da sáng mịn, cân bằng độ ẩm. Trong khi đó, teen mình là “chúa” của những món ăn vặt, có thể gây tăng cân, nổi mụn… Vậy tại sao chúng ta không thử dạo vòng những món ăn làm từ đậu nành, vừa ngon, vừa rẻ, mà còn bổ dưỡng nữa.

tau-hu-da

Tuổi thơ của teen mình rất nhiều người đã gắn bó với món tàu hủ của các cô gánh hàng rong mỗi ngày. Tàu hũ được làm từ đậu nành nguyên chất, có màu trắng, mềm mịn và rất thơm, ăn chung với nước cốt dừa. Cầm một chén tàu hũ nóng trên tay, thể nào bà con cũng suýt xoa vì chưa ăn đã thấy ấm lòng.

Nhưng tàu hũ nóng bây giờ ít được ưa chuộng nữa. Thay vào đó, tàu hũ đá được ưa chuộng nhiều hơn, và cũng nhiều nơi bán hơn bởi cái mát lạnh của nó giữa trưa nắng nóng.

Cũng cùng cách nấu với tàu hũ nóng, nhưng tàu hũ đá có vẻ đơn giản hơn. Một lớp tàu hũ trắng được cho vào ly, một chút đường, bột lọc, nước cốt dừa và đá. Lớp tàu hũ trắng thì thơm mùi đậu, bột lọc dai dai ăn vui miệng, và vị beo béo mà không quá ngọt. Đơn giản và bình dân, vậy là teen mình đã có 1 món ăn tuyệt cú mèo.

Các ấy có thể bắt gặp món tàu hũ đá ở rất nhiều quán chè khắp Sài Gòn. Giá dao động từ 7k – 10k.

Tuy nhiên, chúng tớ đề nghị quán tàu hủ đá ở góc Trương Định – Lê Thánh Tôn. Quán này bán đã lâu năm, dù lụp xụp nhưng tối nào cũng rất đông khách. Đến quán này, ngoài sự lựa chọn là bột lọc ăn chung với tàu hũ, bạn còn có một sự lựa chọn khác là bánh lọt. Cầm trong tay một ly tàu hũ trắng có một vài màu xanh của bánh lọt, trông rất thích mắt.

Quán mở cửa từ 18h – 22h mỗi ngày. Nhưng vào những ngày rằm, hãy sang phía đối diện và mua đem đi nhé, vì quán cho thuê chỗ giữ xe cho những Phật tử đến chùa.

Advertisement