Thưởng Ngoạn du lịch đảo Quan Lạn

Trên khắp mọi miền đất nước ở đâu cũng có những khu du lịch hấp dẫn khác nhau. Miền Nam thì có thể đi du lịch Đà Lạt – thành phố mộng mơ. Miền Trung du lịch Cửa Lò – Nghệ An, còn miền Bắc có thể đi Quan Lạn – Quảng Ninh.

Đảo Quan Lạn nằm trong quần thể đảo lớn trên Vịnh Bái Tử Long, Quảng Ninh, là tuyến đảo phía ngoài cùng của Vịnh Bắc Bộ. Ngay từ thế kỷ 11, đảo Quan Lạn đã là một trong những trung tâm của thương cảng cổ Vân Đồn sầm uất và hưng thịnh , tàu thuyền ra vào nhộn nhịp. Đảo Quan Lạn là vùng đất được tự nhiên ban tặng nhiều lợi thế. Nơi đây không chỉ hội tụ thập toàn những nhân tố của một danh thắng tự nhiên mà còn lưu giữ được rất nhiều những giá trị lịch sử , văn hóa lâu đời. Toàn đảo có diện tích 15 km2 , trải dài theo hướng Đông Tây , từ chân dãy núi Vân Đồn tới núi Gót với những ngọn núi cao phía đông tạo nên bức tường thành canh gác cho cư dân trên Đảo.

Du khách đến với du lịch đảo Quan Lạn hòa mình với tự nhiên với những bãi cát trải dài với độ dốc thoải. Thú vị nhất là cát nơi đây trắng mịn, được khai khẩn làm vật liệu làm ra kính. Do nằm cách xa lục địa và được chở che trong vịnh Bái Tử Long nên bãi tắm đảo Quan Lạn được khách du lịch đánh giá trong nhất miền Bắc.
Đảo Quan Lạn cũng đầu tư xây dựng nhiều   resort  nghỉ dưỡng tiện nghi , hoặc du khách cũng có khả năng chọn lọc những ngôi nhà gỗ thông ngay trên bờ biển để được trải nghiệm cảm giác hòa mình vào thiên nhiên. Phương tiện giao thông ở đây chủ yếu là xe tuktuk. Khắp mọi lối đi trên đảo, đâu đâu cũng có những chiếc xe này.

khu du lịch đảo qunan lạn

Bãi biển Minh Châu – khu du lịch đảo Quan Lạn

Quan Lạn có hai bãi tắm đẹp nổi tiếng là Sơn Hào và viên ngọc sáng. Bãi Sơn Hào là nơi nhìn ra cửa bể , nên sóng to. Viên ngọc sáng là bãi biển đẹp nổi tiếng cách bãi tắm Quan Lạn 15 km. Để đi đến bãi viên ngọc sáng phải vượt qua một con đường ngang rừng trâm. Rừng trâm cót két đời hàng trăm năm , là một loại cây mộc mọc trên cát , có hiệu quả giữ đất , chắn gió và cho bóng mát. Biển viên ngọc sáng nằm trong vịnh , nên nước lặng và trong đến độ có khả năng nhìn tới tận đáy sâu.
Quan Lạn vào mùa hè, sẽ có hoa sim tím nở rộ khắp những con đường. Đây có lẽ là nơi duy nhất ở miền Bắc có nhiều cồn cát thênh thang , rộng xa tít mù khơi tầm mắt. Khách  du lịch   tham gia chuyến du lịch đảo Quan Lạn 3 ngày ở đây rất thích nhảy cát , trượt cát cũng là một hoạt động được ham chuộng nhưng thường ít được tổ chức vì cồn cát không đủ cao để tạo nên những cú trượt toàn hảo. Nhưng bù lại , đạp xe đạp đôi bên những cồn cát , dọc những con đường nhỏ đầy hoa sẽ mang đến những giây lát thư giãn thoải mái bên bạn bè..

Ngay từ thế kỷ 11 , Quan Lạn đã là trung tâm của thương cảng cổ Vân Đồn sầm uất và hưng thịnh , tàu thuyền ra vào nhộn nhịp. Trên đảo hiện vẫn giữ được ngôi đình làng Quan Lạn xây từ thế kỷ 18 , với những đường nét chạm khắc hoa văn tinh xảo , gần như còn nguyên vẹn trên các thớ gỗ.

Bên cạnh là chùa “Linh Quang tự” thờ Phật và Bà chúa Liễu Hạnh. Quần thể đình-chùa này đã được xếp hạng di tích cấp quốc gia năm 1990. Hội làng Quan Lạn hàng năm diễn ra từ ngày 10 đến 20.6 âm lịch , với trò đua thuyền hấp dẫn.
Tới Quan Lạn mới thấy hết được vẻ nên thơ của biển trời và ẩn hiện trong vẻ nên thơ ấy là sức sống thầm lặng , mãnh liệt của từng mầm cây , nhánh cỏ , con người nơi đảo xa. Tại đây, mỗi giây lát dường như sắc thái cảnh vật lại chuyển biến , đem lại cho ta những cảm nhận mới mẻ , diệu kỳ…

Hè này hãy đến với miền Bắc và cùng công ty du lịch Khát Vọng Việt tham gia chuyến du lịch đảo Quan Lạn đầy bổ ích này!

Advertisement